TIN TỨC

Kỹ thuật trồng cây cà

Cập nhật lúc: 24/12/2012

Cây cà là cây rau ăn quả được trồng phổ biến nhiều nơi trong nước. Cà dễ trồng, cho thu hoạch quả với thời gian dài, dùng làm thực phẩm cho con người với các món ăn như luộc, xào, nấu canh và cà muối...

Xem tiếp

Cập nhật lúc: 24/12/2012

Nhiệt độ thích hợp cho sự nảy mầm của hạt giống lúa và cây mạ sinh trưởng tốt là 28-320C. Hạt lạc, đậu tương, ngô, ớt, đậu các loại 20-300C. Nếu nhiệt độ ngoài trời giảm xuống dưới 130C kéo dài sẽ làm các loại hạt giống rau, màu bị thối hỏng, cây mạ ngừng sinh trưởng thân, lá. Nhiệt độ thấp dưới 100C, rễ mạ ngừng sinh trưởng, không hút được nước và phân; nếu kéo dài trong 7 - 10 ngày cây mạ, cây lúa mới cấy sẽ bị chết rét. Để giảm bớt thiệt hại do thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài gây ra bà con có thể tham khảo một số biện pháp phòng chống rét cho cây trồng như sau:

Xem tiếp

Cập nhật lúc: 24/12/2012

Dong riềng là loại cây dễ trồng, mang lại thu nhập cao, giúp nông dân xoá đói, giảm nghèo và tiến tới làm giàu. Phát triển cây Dong riềng tại tỉnh Bắc Kạn đang được bà con nông dân và các cấp chính quyền quan tâm.

Xem tiếp

Cập nhật lúc: 24/12/2012

Trong những năm qua hiện tượng mạ mùa bị chết hàng loạt do ngâm ủ không đúng kỹ thuật đã khiến nhiều hộ nông dân phải tốn thêm tiền mua thóc giống để gieo cấy lại.

Xem tiếp

Cập nhật lúc: 24/12/2012

Hiện nay, cây dong riềng đang ở giai đoạn đẻ nhánh và phát triển thân lá. Theo kết quả kiểm tra của Chi cục Trồng trọt và  Bảo vệ thực vật Bắc Kạn, một số loại sâu bệnh hại trên cây dong riềng như: sâu khoang, bệnh cháy lá và bệnh thối thân đang gây hại rải rác, ngoài ra còn xuất hiện câu cấu, sâu róm…

Xem tiếp

Sign In
CỔNG TTĐT BẮC KẠN – phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, huyện Pác Nặm
Địa chỉ: Xã Bộc Bố, huyện Pác Nặm - Điện thoại: 3.509.747   
Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ website này./.