Xử lý hơn 450 trường hợp vi phạm trật tự ATGT.

( Cập nhật lúc: 07/10/2019  )

Trong 9 tháng đầu năm, qua tuần tra, kiểm soát, lực lượng chức năng huyện Pác Nặm đã phát hiện 458 trường hợp vi phạm Luật GTĐB, tạm giữ 05 xe ô tô, 02 giấy phép lái xe ô tô, 160 xe mô tô, xe gắn máy, 154 giấy phép lái xe mô tô. Thu nộp ngân sách Nhà nước hơn 247 triệu đồng. Trong đó, có 12 trường hợp vi phạm nông độ cồn, 02 trường hợp chở hàng quá tải trọng, 01 trường hợp vi phạm khi điều khiển xe ô tô mà trong cơ thể có chất ma túy, chất kích thích.

Lực lượng CSGT Công an huyện thường xuyên tổ chức kiểm soát giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT đã được quan tâm thực hiện với nhiều nội dung và hình thức đổi mới góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông. Nhờ đó, trong 9 tháng đầu năm không có tai nạn giao thông trên địa bàn huyện. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng vi phạm hàng lang an toàn giao thông đường bộ vẫn còn diễn biến phức tạp. Việc xây dựng công trình nhà ở, lều quán, đấu nối trái phép vẫn diễn ra; lấn chiếm vỉa hè, hành lang bảo vệ công trình giao thông vẫn còn xảy ra mà chưa được xử lý dứt điểm, ảnh hưởng đến công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Một số tuyến đường trên địa bàn huyện đã bị xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có kinh phí để thực hiện duy tu, sửa chữa.

Trong thời gian tới, các lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, hành lang đường bộ; chở hàng quá khổ, quá tải trọng, vi phạm nồng độ cồn… nhằm duy trì ổn định tình hình TTATGT trên địa bàn./.

Tác giả:  Trần Sơn ( Trung tâm VHTT&TT )