Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Xã Bộc Bố tổ chức Lễ phát động ra quân xây dựng NTM năm 2019.

( Cập nhật lúc: 17/04/2019  )

            Sáng ngày 09/4, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững xã Bộc Bố huyện Pác Nặm đã tổ chức Lễ phát động ra quân xây dựng nông thôn mới năm 2019. Dự buổi Lễ có các đồng chí trong thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, lãnh đạo, cán bộ công chức viên chức các cơ quan đoàn thể phụ trách xã, đại diện các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh và đông đảo bà con nhân dân xã Bộc Bố.

Các đại biểu tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ xây dựng NTM của xã Bộc Bố.

            Trong thời gian qua, cấp uỷ Đảng, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân xã Bộc Bố đã tập trung mọi nguồn lực, thực hiện quyết liệt, hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới. Đến nay, xã hoàn thành 14/19 tiêu chí, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang cơ bản đáp ứng yêu cầu, đặc biệt là các công trình thiết yếu như: Giao thông, thủy lợi, y tế, văn hóa, giáo dục từng bước được hoàn thiện. Nhiều mô hình sản xuất liên kết, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật được hình thành mang lại hiệu quả kinh tế và thu nhập cao cho người dân, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh qua từng năm, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân từng bước được nâng cao. Bên cạnh đó, nhận thức của Nhân dân đối với sự nghiệp xây dựng nông thôn mới thay đổi rõ rệt. Trong những năm qua, người dân trong xã đã hiến gần 24.000m2 đất, đóng góp hàng nghìn ngày công lao động để mở đường, bê tông hóa được 30 tuyến đường liên thôn, ngõ xóm với tổng chiều dài trên 16,3km....

Diễu hành cổ động tại Lễ ra quân.

            Tại Lễ phát động, các đại biểu và bà con nhân dân đã tham gia đóng góp ủng hộ vào Quỹ xây dựng NTM xã với tổng số tiền thu được gần 30 triệu đồng. Đồng thời tổ chức diễu hành tuyên truyền cổ động trên các trục đường chính của xã và ra quân tổng vệ sinh môi trường tại tất cả các thôn, bản, khu dân cư trên địa bàn.

Bà con nhân dân tham gia quét dọn vệ sinh môi trường.

             Đây là một trong những hoạt động quan trọng nhằm kêu gọi cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị và nhân dân xã Bộc Bố nói riêng và toàn huyện Pác Nặm nói chung cùng chung sức, đồng lòng, bằng các chương trình, hành động cụ thể, năng động, sáng tạo, với quyết tâm cao nhất để thực hiện có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, đô thị văn minh. Phấn đấu đưa Bộc Bố đạt xã chuẩn NTM trong năm 2019 theo kế hoạch đề ra ./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In