Xã Bộc Bố còn 19 tuyến đường ngõ, xóm chưa được bê tông hóa.

( Cập nhật lúc: 26/04/2019  )

Thực hiện tiêu chí số 2 về Giao thông trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng NTM, đến nay xã Bộc Bố vẫn còn 19 tuyến đường ngõ xóm chưa được bê tông.

Xã Bộc Bố đang nỗ lực hoàn thành các tiêu chí để về đích NTM trong năm 2019.

Cụ thể, trong tổng số 41 tuyến đường ngõ xóm của xã Bộc Bố thì đến thời điểm hiện tại đã có 22 tuyến đường được bê tông với tổng chiều dài là 4,7km, đạt 22,7%. Còn lại 19 tuyến đường chưa được bê tông có tổng chiều dài 16km, thì hiện đã có 10 tuyến với chiều dài 3,9km đã có kế hoạch triển khai huy động bà con nhân dân các thôn mở rộng, chỉnh trang khắc phục. Còn lại 9 tuyến với chiều dài trên 12km hiện vẫn chỉ là đường mòn, vẫn còn lấy lội vào mùa mưa và cần được mở mới.

Để đạt được tiêu chí số 2 về giao thông trong năm 2019 đảm bảo xã về đích nông thôn mới thì Bộc Bố rất cần sự quan tâm đầu tư hơn nữa của các cấp ngành từ Trung ương đến địa phương. Bởi ngoài những tuyến đường ngõ xóm chưa được bê tông thì hiện nay trong tổng số 25,8km đường trung tâm xã, huyện trên địa bàn mới chỉ có 22,8km được nhựa hóa, đạt 87,4% so với tiêu chí./.