Toàn huyện xuất bán trên 2.500 con đại gia súc kể từ đầu năm.

( Cập nhật lúc: 20/11/2018  )

Theo thống kê của ngành chức năng thì kể từ đầu năm 2018 tới nay người dân trên địa bàn huyện đã tiến hành trao đổi, xuất bán trên 2.500 con trâu bò ra khỏi địa phương.

Buôn bán trâu bò ở Pác Nặm diễn ra ổn định.

Chỉ tính riêng trong tháng 10 năm nay đã có gần 1.000 con trâu bò được bán ra khỏi tỉnh và 100% số trâu bò đều được kiểm soát dịch bệnh theo quy định. Qua số liệu cho thấy, việc phát triển chăn nuôi đại gia súc theo hướng hàng hóa của người dân ở Pác Nặm đã được trú trọng và đầu tư đúng hướng, nhất là việc nuôi trâu bò vỗ béo đã đem lại hiệu quả kinh tế cao, phù hợp với điều kiện và tập quán canh tác của người dân.

Với lợi thế có những chợ đầu mối buôn bán trâu bò lớn như chợ bò Nghiên Loan, chợ bò Công Bằng đã giúp cho việc buôn bán của các hộ dân đươc thuận tiện hơn rất nhiều, tạo được uy tín đối với các lái buôn trong và ngoài tỉnh. Góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương một cách hiệu quả và bền vững./.