Toàn huyện Pác Nặm hiện có gần 116.000 con gia cầm, thủy cầm.

( Cập nhật lúc: 25/12/2018  )

Theo thống kê, đến thời điểm này tổng đàn gia cầm, thủy cầm ở Pác Nặm có gần 116.000 con, đạt 84,1% kế hoạch và tăng gần 1.000 con so với thời điểm cuối năm 2017.

Tổng đàn gia cầm, thủy cầm tăng cao vào dịp cuối năm.

Số lượng gia cầm, thủy cầm này chưa bao gồm số mà người chăn nuôi đã giết mổ và xuất bán. Sở dĩ đàn gia cầm, thủy cầm ở Pác Nặm tăng cao là do người dân đã từng bước chuyển đổi từ chăn nuôi nhỏ lẻ, tự cung tự cấp sang chăn nuôi theo hướng hàng hóa. Đặc biệt, thời điểm cuối năm thường là dịp thị trường tiêu thụ mạnh về mặt hàng này, nên nhiều hộ dân ở Pác Nặm đã chủ động đầu tư phát triển tổng đàn.

Bên cạnh đó, nhiều mô hình chăn nuôi gia cầm được triển khai hiệu quả trên địa bàn huyện thời gian qua như: Mô hình chăn nuôi gà theo hướng an toàn sinh học; Mô hình gìn giữ và bảo tồn giống gà Mông bản địa.....đã góp phần thúc đẩy việc phát triển chăn nuôi gia cầm, thủy cầm ở huyện vùng cao này, giúp nhiều hộ dân có nguồn thu nhập ổn định, vươn lên thoát nghèo bền vững./.