Toàn huyện Pác Nặm có gần 54ha cây Nghệ vàng.

( Cập nhật lúc: 23/05/2019  )

Là một trong những loại cây trồng được đưa vào chỉ tiêu phát triển nhằm thực hiện tốt mục tiêu xóa đói giảm nghèo cho người dân, đến nay trên địa bàn huyện Pác Nặm đã có gần 54ha diện tích gieo trồng cây Nghệ vàng thường xuyên.

Cây nghệ vàng giúp nhiều hộ dân có nguồn thu nhập ổn định.

Các diện tích trồng cây nghệ nằm ở tất cả các xã trên địa bàn huyện, nhưng tập trung nhiều ở một số địa phương như: Bộc Bố, Cổ Linh, Xuân La....Việc triển khai trồng nghệ ở Pác Nặm khá thuận lợi, được bà con nông dân hưởng ứng vì đây là loại cây quen thuộc và quan trọng nhất là có đầu ra tương đối ổn định, có các doanh nghiệp thu mua tận nơi với giá cả hợp lý. Ngoài ra cây nghệ được đánh giá là loại cây dễ trồng, không kén đất, suất đầu tư thấp, năng suất bình quân đạt từ 20 tấn/ha trở lên.

Đây cũng chính là cơ sở quan trọng để huyện Pác Nặm tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi nhất để người dân mở rộng diện tích gieo trồng, góp phần nâng cao thu nhập cho nhân dân và thúc đẩy quá trình XĐGN của địa phương./.