Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm xây dựng được 154 đoạn đường Thanh niên tự quản.

( Cập nhật lúc: 28/02/2019  )

           Cho đến thời điểm này trên địa bàn huyện Pác Nặm, các cơ sở đoàn đã xây dựng được 154 "Đoạn đường Thanh niên tự quả", góp phần không nhỏ vào việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giữ cho đường thông, hè thoáng và vệ sinh môi trường.

ĐVTN tham gia vệ sinh môi trường các tuyến đường trung tâm huyện.

            Để phong trào đi vào nền nếp, Ban Thường vụ Huyện đoàn Pác Nặm đã yêu cầu các cơ sở đoàn xây dựng quy chế thực hiện “Đoạn đường thanh niên tự quản” phù hợp với tình hình thực tế của từng địa phương. Trong đó, ĐVTN là hạt nhân, tiên phong, gương mẫu, tuyên truyền, động viên gia đình làm theo, vận động nhân dân không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi họp chợ, buôn bán, trông giữ xe.... Ngoài ra, các cơ sở đoàn cũng chủ động huy động lực lượng ĐVTN trên địa bàn thường xuyên tham gia quét dọn, thu gom rác thải, vệ sinh môi trường, đảm bảo các tuyến đường tự quản luôn sạch, đẹp.

            Có thể khẳng định rằng, các tuyến đường tự quản ra đời không chỉ góp phần giữ gìn vệ sinh môi trường, mà còn nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, đoàn thể với phong trào chung của địa phương. Đặc biệt là cùng chung tay thực hiện có hiệu quả tiêu chí Môi trường trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In