Pác Nặm tập trung triển khai Đề án PTSX nông nghiệp theo hướng hàng hóa.

( Cập nhật lúc: 07/03/2019  )

Trong thời gian qua, huyện Pác Nặm đã triển khai thực hiện khá hiệu quả Đề án phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, tạo ra sản phẩm có thương hiệu, sức cạnh tranh trên thị trường. Tập trung trồng rừng gắn với công nghiệp chế biến gỗ để nâng cao giá trị kinh tế rừng.

Hình thành nhiều vùng chuyên canh cây trồng có giá trị kinh tế cao.

Huyện Pác Nặm đã tập trung chỉ đạo phát triển vùng sản xuất một số loại cây trồng có thế mạnh phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, trong đó nổi bật là: Vùng sản xuất cây mận sớm với diện tích gần 300ha tại các xã Nghiên Loan, Xuân La, Bằng Thành, Giáo Hiệu; Vùng trồng cây gừng, nghệ với diện tích hơn 100ha tại các xã Xuân La, Cao Tân, Nhạn Môn; Vùng trồng cây đậu tương tại Cổ Linh, Cao Tân, Công Bằng; Vùng trồng cây lê tại Bộc Bố....Bên cạnh đó, huyện cũng tập trung phát triển chăn nuôi trâu bò vỗ béo, trâu bò sinh sản tại các xã Nghiên Loan,Bộc Bố, Nhạn Môn và Công Bằng.

Kinh tế rừng ở Pác Nặm đang phát triển khá mạnh mẽ.

Đối với kinh tế rừng, kể từ năm 2015 đến nay toàn huyện đã trồng mới được gần 1.200ha rừng sản xuất tập trung, nâng độ che phủ rừng đạt trên 56%. Hiện nay trên địa bàn huyện Pác Nặm đã có 10 Hợp tác xã, 36 Tổ hợp tác và 15 cơ sở được cấp phép khai thác, chế biến nông lâm sản, bao gồm 11 cơ sở chế biến đồ mộc dân dụng, 03 cơ sở chế biến ván bóc, ván dăm và 01 doanh nghiệp chế biến lâm sản. Góp phần quan trọng nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản và từng bước đưa kinh tế rừng trở thành ngành kinh tế mõi nhọn của địa phương./.