Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm hỗ trợ 02 xã điểm Nông thôn mới trồng Khoai tây vụ Đông.

( Cập nhật lúc: 10/01/2019  )

            Từ nguồn vốn chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Pác Nặm đã hỗ trợ 02 xã điểm là Bộc Bố và Giáo Hiệu triển khai trồng 4,9ha cây Khoai tây vụ đông.

Người dân xã Bộc Bố chăm sóc cây Khoai tây vụ đông.

            Cụ thể, đã có 82 hộ dân thuộc 02 xã Bộc Bố và Giáo Hiệu tham gia dự án trồng cây Khoai tây vụ đông, số tiền hỗ trợ gần 129 triệu đồng được dùng để mua khoai giống, phân bón và mở các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho các hộ dân. Hiện cây khoai tây đang phát triển rất tốt, bắt đầu bước vào giai đoạn hình thành củ.

             Đây là dự án quan trọng nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân Pác Nặm về sản xuất vụ đông, từng bước đưa vụ đông trở thành vụ sản xuất chính trong năm. Đồng thời góp phần vào mục tiêu chuyển dịch cơ cấu cây trồng, nâng cao thu nhập trên cùng một đơn vị diện tích, giúp các hộ nông dân có thêm nguồn thu ổn định, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững. Đặc biệt là giúp 02 xã điểm nông thôn mới của huyện sớm hoàn thành các tiêu chí để về đích nông thôn mới theo đúng lộ trình đã để ra ./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In