Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm được cấp gần 585 triệu từ nguồn XDNTM năm 2020 để đào tạo nghề cho LĐNT.

( Cập nhật lúc: 22/05/2020  )

            UBND tỉnh vừa phê duyệt kế hoạch và dự toán kinh phí đào tạo nghề cho lao động nông thôn thuộc kinh phí sự nghiệp Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2020.

Nhu cầu đào tạo nghề của người dân Pác Nặm còn rất lớn.

            Theo đó, trong năm 2020 này huyện Pác Nặm được cấp số kinh phí gần 585 triệu đồng để mở 05 lớp đào tạo nghề nông nghiệp và 01 lớp đào tạo nghề phi nông nghiệp. Qua thống kê nhu cầu đào tạo nghề của các lao động nông thôn trên địa bàn huyện, huyện Pác Nặm sẽ mở 04 lớp đào tạo thường xuyên nghề nông nghiệp tại các xã Bằng Thành, An Thắng và Cổ Linh và 01 lớp đào tạo trình độ sơ cấp tại xã Công Bằng. Các ngành nghề đào tạo bao gồm: Trồng và chăm sóc cây lê, mác coọc, cây hồng; Nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò; Trồng và chăm sóc cây đào, mơ, mận; Vỗ béo trâu bò. Đối với nghề phi nông nghiệp sẽ đào tạo về kỹ thuật xây dựng.

            Hiện nay huyện Pác Nặm đang chuẩn bị các điều kiện cho việc mở các lớp đào tạo nghề, ngay sau khi có nguồn kinh phí huyện sẽ mở lớp dựa trên nhu cầu và kế hoạch đã được phê duyệt, đảm bảo đúng thời gian và ngành nghề mà các lao động nông thôn đang có nhu cầu học tập./.

 

Tác giả:  Nhật Huân (Trung tâm VHTT&TT)
Nguồn: 
Sign In