Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm có trên 128km kênh mương được kiên cố hóa.

( Cập nhật lúc: 10/06/2019  )

          Từ các nguồn vốn đầu tư của Nhà nước, trong những năm qua huyện Pác Nặm đã dành hàng chục tỷ đồng để đầu tư sửa chữa và xây dựng mới hệ thống kênh mương thủy lợi phục vụ tưới tiêu, phát triển sản xuất nông nghiệp.

Hệ thống kênh mương thủy lợi cơ bản đáp ứng được nhu cầu tưới tiêu, sản xuất của bà con nông dân.

          Đến nay toàn huyện có 154 công trình thủy lợi được đầu tư xây dựng kiên cố và bán kiên cố và hơn 100 công trình tạm, tổng số chiều dài của hệ thống kênh mương là 278 km, trong đó có trên 128 km kênh mương đã được xây dựng kiên cố. Với hệ thống kênh mương thủy lợi này đã giúp cho huyện Pác Nặm cơ bản đáp ứng được nguồn nước tưới tiêu cho các diện tích đất sản xuất nông nghiệp, trong đó có trên 2.640ha diện tích gieo trồng hàng năm được tưới tiêu thường xuyên.

          Hiện nay các công trình thủy lợi của huyện Pác Nặm được giao cho 11 đơn vị quản lý và khai thác vận hành, bao gồm 10 đơn vị cấp xã và Trạm thủy nông của huyện. Tuy nhiên với đặc thù của huyện miền núi thường xuyên xảy ra mưa lũ, sạt lở nên nhiều công trình thủy lợi ở Pác Nặm đang xuống cấp, hư hỏng cần sớm được khắc phục sửa chữa kịp thời, đảm bảo phục vụ cho hoạt động sản xuất của bà con nông dân./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In