Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Pác Nặm: Có 43,25km đường liên thôn được cứng hóa.

( Cập nhật lúc: 13/04/2018  )

            Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn huyện Pác Nặm có trên 313km đường liên thôn, trục thôn, trong đó có 43,25km đã được đầu tư cứng hóa.

Đổ bê tông đường liên thôn tại xã Công Bằng.

            Bên cạnh đó, trong số 225,5km đường xã, liên xã, đường từ trung tâm xã đến đường huyện của Pác Nặm cũng đã có 117,5km được nhựa hóa, bê tông hóa. Gần 20km đường ngõ, xóm được cứng hóa và 25,6km không còn bị lầy lội vào mùa mưa.

            Để có được kết quả này, thời gian qua huyện Pác Nặm đã nỗ lực triển khai hiệu quả các chương trình, dự án đầu tư của Nhà nước như: Chương trình 135; Chương trình 30a; Xây dựng Nông thôn mới....Riêng trong năm 2017 vừa qua, huyện Pác Nặm đã ưu tiên các nguồn lực để đầu tư xây dựng mới 30 công trình đường trục thôn, liên thôn với tổng kinh phí 34 tỷ đồng.

Hệ thống GTNT góp phần thúc đẩy KTXH ở Pác Nặm phát triển.

            Hệ thống Giao thông nông thôn được đầu tư xây dựng đã góp phần thúc đẩy nền kinh tế xã hội ở huyện vùng cao Pác Nặm ngày một phát triển bền vững, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Đây cũng chính là tiền đề quan trọng để huyện Pác Nặm từng bước hoàn thành được tiêu chí số 2 về Giao thông trong Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In