Nhạn Môn phấn đấu đạt thêm 3 tiêu chí Nông thôn mới trong năm 2018.

( Cập nhật lúc: 29/10/2018  )

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2018, xã Nhạn Môn phấn đấu đạt thêm 3 tiêu chí gồm tiêu chí 13 hình thức tổ chức sản xuất; tiêu chí 17 Môi trường và an toàn thực phẩm; tiêu chí 18 Hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật.

Hình thức tổ chức sản xuất là một trong 3 tiêu chí Nhạn Môn phấn đấu thực hiện trong năm 2018.

Kết quả cho đến thời điểm này đối với tiêu chí số 13, hiện xã đã xây dựng 01 hợp tác xã, 01 mô hình liên kết, dự kiến tiêu chí này sẽ đạt trong tháng 12/2018; với tiêu chí 17, xã tích cực chỉ đạo các thôn vùng cao thực hiện đào hố xử lý rác thải, vệ sinh môi trường, di chuyển chuồng trại theo đúng quy định, duy trì việc tổng vệ sinh đường làng, ngõ, xóm 1lần/tháng. Thực hiện hỗ trợ xây nhà tiêu hợp vệ sinh, xây dựng, di chuyển chuồng trại chăn nuôi cho các hộ gia đình với tổng kinh phí thực hiện là 400 triệu đồng, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 11/2018.

Đối với tiêu chí còn lại về hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, hiện 100% cán bộ, công chức cấp xã đã đạt chuẩn; công tác tiếp cận pháp luật được củng cố; MTTQ, các đoàn thể, Chi đảng bộ hoạt động cơ bản có hiệu quả./.

Tác giả:  Thu Hường ( Trung tâm VHTT&TT )