Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Kiểm tra công tác xây dựng Nông thôn mới tại xã Giáo Hiệu.

( Cập nhật lúc: 14/05/2018  )

            Đoàn công tác của huyện do đồng chí Lê Văn Hội – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn vừa có buổi kiểm tra về tập trung xây dựng nông thôn mới tại 2 xã điểm là Bộc Bố và Giáo Hiệu. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí Ủy viên BTV, BCH Đảng bộ huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị được phân công phụ trách, giúp đỡ xã và các thôn thuộc xã Giáo Hiệu

Đ/c Lê Văn Hội – Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra.

            Theo báo cáo của xã Giáo Hiệu, tính đến nay xã đã đạt được 9/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian tới, xã Giáo Hiệu sẽ tập trung thực hiện các tiêu chí theo Bộ tiêu chí xã nông thôn mới tỉnh Bắc Kạn, đó là các tiêu chí: Giao thông; Nhà ở dân cư; Hình thức tổ chức sản xuất; Môi trường...Trên cơ sở báo cáo của xã Giáo Hiệu, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra nhiều ý kiến thiết thực, cụ thể để giúp xã thực hiện đạt các tiêu chí và chỉ tiêu còn lại trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

             Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Hội nêu rõ: Huyện sẽ tập trung mọi nguồn lực để giúp xã Giáo Hiệu về đích nông thôn mới trong năm 2018. Đồng thời nhấn mạnh: Ban chỉ đạo xây dựng NTM của xã cần tập trung tuyên truyền cho nhân dân hiểu về xây dựng NTM, về từng tiêu chí một; các thành viên BCĐ được phân công phụ trách, giúp đỡ xã, các thôn hướng dẫn xây dựng kế hoạch chi tiết thực hiện các tiêu chí xong trước ngày 20/5, thường xuyên đôn đốc thực hiện các tiêu chí gắn với kế hoạch. Vận động mọi nguồn lực cùng tham gia xây dựng NTM. Các cơ quan, đơn vị, cán bộ công chức, viên chức, người lao động tùy theo điều kiện hỗ trợ bằng cơ sở vật chất, ngày công giúp đỡ tại thôn./.

Tác giả:  Minh Quyết ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In