Hơn 5.400 lượt Hội viên nông dân được đào tạo nghề, chuyển giao KHKT.

( Cập nhật lúc: 14/01/2020  )

Thực hiện phong trào "Xây dựng giai cấp nông dân và người nông dân thời kỳ CNH-HĐH và hội nhập quốc tế", trong năm 2019 vừa qua, Hội nông dân huyện Pác Nặm đã nỗ lực triển khai tốt công tác đào tạo nghề ngắn hạn và tập huấn chuyển giao KHKT cho trên 5.400 lượt Hội viên nông dân trên địa bàn huyện.

Hội viên nông dân được tạo điều kiện tham gia các lớp tập huấn chuyển giao KHKT về trồng trọt, chăn nuôi.

Cụ thể, Hội nông dân huyện Pác Nặm đã phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức được 87 lớp tập huấn chuyển giao KHKT cho 5.051 lượt Hội viên, đạt 109% chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Phối hợp Phòng LĐTB&XH huyện và Hội Nông dân tỉnh tổ chức được 08 lớp dạy nghề ngắn hạn cho 240 lượt Hội viên, tập trung chủ yếu về kỹ thuật trồng trọt và chăn nuôi gia súc gia cầm. Ngoài ra có 262 Hội viên được đào tạo nghề về lái xe, kỹ thuật trồng rừng, sửa chữa máy móc nông cụ...

Các phong trào thi đua được Hội nông dân huyện triển khai sâu rộng trên địa bàn.

Hội Nông dân Pác Nặm cũng xác định rõ vai trò, chức năng, nhiệm vụ trong việc tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng tiến bộ KHKT, liên kết tổ chức sản xuất hàng hóa và tiêu thụ nông sản theo hướng ổn định, bền vững. Các cấp Hội nông dân huyện đã tích cực chủ động triển khai gắn với thực hiện 3 phong trào lớn của Hội, đặc biệt là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Qua đó giúp nông dân tổ chức lại sản xuất theo chuỗi giá trị từ khâu sản xuất đến bảo quản, chế biến, tiêu thụ nông sản. Đồng thời phát huy tối đa vai trò chủ thể trong quá trình thực hiện Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp…./.