Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Hội nông dân Pác Nặm tích cực tham gia xây dựng Nông thôn mới.

( Cập nhật lúc: 08/11/2019  )

            Trong những năm qua, phong trào “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” đã được Hội viên nông dân các cấp trên địa bàn huyện Pác Nặm tích cực hưởng ứng tham gia, góp phần quan trọng cùng Đảng bộ, Chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả những mục tiêu đã đề ra.

Phong trào được đông đảo Hội viên nông dân hưởng ứng tham gia.

            Kể từ khi được triển khai trên địa bàn huyện cho đến nay, Hội nông dân Pác Nặm đã chỉ đạo các cơ sở hội tích cực phối hợp với các cơ quan chuyên môn, các tổ chức hội, đoàn thể khác đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Qua đó đã tổ chức được 360 buổi tuyên truyền với hơn 14.500 lượt hội viên tham gia. Bên cạnh đó, với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, cán bộ, hội viên nông dân các cấp ở Pác Nặm đã tham gia đóng góp được gần 29.000 ngày công lao động, hiến tặng 82.600m2 đất các loại và đóng góp được 301 triệu đồng tiền mặt....Giúp làm mới và sửa chữa được trên 118km đường giao thông nông thôn; gần 156km kênh mương nội đồng; 11 phòng học, trạm y tế xã và nhiều công trình phúc lợi khác phục vụ cộng đồng.

Hội nông dân luôn là lực lượng đi đầu trong xây dựng Nông thôn mới.

             Ngoài ra, Hội nông dân Pác Nặm cũng triển khai hiệu quả phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” gắn với chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới bằng nhiều nội dung hình thức phong phú, đa dạng và thiết thực. Góp phần nâng cao đời sống, tăng thu nhập cho cán bộ, hội viên, đưa diện mạo nông thôn ở huyện vùng cao này ngày một phát triển khởi sắc./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In