Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Gần 100 hộ hội viên phụ nữ ở Pác Nặm đã được giúp thoát nghèo.

( Cập nhật lúc: 17/10/2018  )

            Từ đầu năm đến nay, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện Pác Nặm đã tiến hành hỗ trợ, giúp đỡ được 97 hộ hội viên phụ nữ thoát khỏi diện hộ nghèo, trong đó có 18 hộ do phụ nữ đứng chủ.

Một mô hình chăn nuôi hiệu quả của Hội viên phụ nữ xã Bộc Bố.

            Theo kế hoạch thì trong năm 2018 này, các cơ sở hội phụ nữ ở Pác Nặm đăng ký hỗ trợ, giúp đỡ 283 hộ hội viên phụ nữ nghèo, trong đó có 43 hộ do phụ nữ đứng chủ được thoát nghèo. Để hoàn thành được chỉ tiêu đề ra, ngay từ đầu năm Hội LHPN huyện Pác Nặm đã chỉ đạo các cơ sở hội thống kê, rà soát những hộ hội viên có khả năng thoát nghèo cao để tập trung thực hiện hỗ trợ giúp đỡ bằng các hình thức như: Tư vấn việc làm, đào tạo nghề, kiến thức, chuyển giao ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, giúp đỡ ngày công lao động, giúp cho vay tiền không tính lãi, giúp cây, con giống.... Tiếp tục duy trì và nhân rộng mô hình “Hũ gạo tình thương”, “Ống tiền tiết kiệm” và vận động hội viên phụ nữ đi xuất khẩu lao động tại nước ngoài cũng như làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trong nước.

            Trong thời gian còn lại của năm, Hội LHPN huyện Pác Nặm sẽ tiếp tục tập trung triển khai các giải pháp nhằm giúp các hộ hội viên nghèo còn lại phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo bền vững. Góp phần cũng chính quyền địa phương thực hiện thành công mục tiêu giảm nghèo đã đề ra./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In