Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn


Qua hơn 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, huyện Pác Nặm đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Một trong những thành công là huyện đã biết phát huy và khơi dậy nguồn lực trong dân để xây dựng nông thôn mới.

Xem tiếp


Nhằm trang bị, cung cấp thông tin pháp luật kịp thời, đầy đủ cho cán bộ và người dân, đến nay huyện Pác Nặm đã xây dựng được 50 tủ sách pháp luật.

Xem tiếp


Năm 2020 này, từ nguồn vốn chương trình 30a, huyện Pác Nặm đầu tư hơn 9 tỷ đồng để xây dựng tuyến đường liên thôn Phja Đăm- Lủng Mít thuộc xã Bằng Thành.

Xem tiếp


Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), bộ mặt nông thôn trên địa bàn huyện Pác Nặm đã có nhiều khởi sắc, đời sống người dân từng bước được nâng cao. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện các tiêu chí NTM vẫn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là việc thực hiện tiêu chí số 17 về môi trường.

Xem tiếp


Hưởng ứng thánh Thanh niên 2020, trong những ngày vừa qua, Đoàn thanh niên các cấp trên địa bàn huyện Pác Nặm đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Xem tiếp


Thời gian qua, cùng với các nguồn vốn đầu tư khác của Nhà nước, nguồn vốn hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đã giúp huyện Pác Nặm dần hoàn thiện hệ thống hạ tầng nông thôn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Xem tiếp


Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, huyện Pác Nặm đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh tuyên truyền về các phong trào thi đua, những tấm gương điển hình tiên tiến trong việc xóa đói giảm nghèo, hưởng thụ thông tin, góp phần nâng cao dân trí, tạo sức lan tỏa trong đời sống xã hội.

Xem tiếp


Khu tái định cư (TĐC) Phiêng Luông tại xã Công Bằng được xây dựng từ năm 2008. Những hộ dân được chuyển về đây sinh sống đa phần là những hộ rất nghèo ở hầu hết các xã trên địa bàn huyện Pác Nặm. Trải qua gần 12 năm, cuộc sống người dân ở đây dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng cũng đã có những dấu hiệu tích cực trong việc phát triển kinh tế, xã hội. Đồng thời cho thấy việc đầu tư xây dựng khu TĐC là một chủ trương đúng đắn của cấp ủy, chính quyền huyện Pác Nặm thời điểm đó.

Xem tiếp


Theo số liệu rà soát của Ban Chỉ đạo chương trình MTQG xây dựng NTM & GNBV huyện Pác Nặm thì đến thời điểm này toàn huyện còn có 21/118 thôn chưa có nhà văn hóa. Ngoài ra toàn huỵen cũng mới chỉ có 03 nhà văn hóa xã, trong đó có 02 nhà đạt chuẩn, chưa có xã nào có hội trường đa năng và sân thể thao.

Xem tiếp


Trong thời gian qua, huyện Pác Nặm đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và UBND các xã tập trung triển khai các giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn XDCB, đảm bảo theo đúng kế hoạch được giao.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In