Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn


Trong thời gian qua, huyện Pác Nặm đã triển khai thực hiện khá hiệu quả Đề án phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, tạo ra sản phẩm có thương hiệu, sức cạnh tranh trên thị trường. Tập trung trồng rừng gắn với công nghiệp chế biến gỗ để nâng cao giá trị kinh tế rừng.

Xem tiếp


Cho đến thời điểm này trên địa bàn huyện Pác Nặm, các cơ sở đoàn đã xây dựng được 154 "Đoạn đường Thanh niên tự quả", góp phần không nhỏ vào việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giữ cho đường thông, hè thoáng và vệ sinh môi trường.

Xem tiếp


Trong không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu năm mới, đặc biệt là sau những ngày đón tết cổ truyền, tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019, đồng bào Dao ở thôn Lủng Muổng xã Xuân La huyện Pác Nặm đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ xuân. Với mong muốn bước sang một năm mới, đời sống KTXH của bà con sẽ có nhiều khởi sắc hơn, cuộc sống ấm no hạnh phúc hơn.

Xem tiếp


Nhằm phát huy tiềm năng và lợi thế của địa phương, đầu năm 2017 HTX dịch vụ và phát triển nông nghiệp Pác Nặm ở xã Bộc Bố đã được thành lập với 7 thành viên, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi, sử dụng kỹ thuật mới, đảm bảo ATVSTP. Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, HTX này đã có được những kết quả bước đầu đáng ghi nhận.

Xem tiếp


Từ nguồn vốn chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Pác Nặm đã hỗ trợ 02 xã điểm là Bộc Bố và Giáo Hiệu triển khai trồng 4,9ha cây Khoai tây vụ đông.

Xem tiếp


Theo thống kê, đến thời điểm này tổng đàn gia cầm, thủy cầm ở Pác Nặm có gần 116.000 con, đạt 84,1% kế hoạch và tăng gần 1.000 con so với thời điểm cuối năm 2017.

Xem tiếp


Kết thúc năm 2018, qua khảo sát và bình xét huyện Pác Nặm đã tăng được thêm 02 tiêu chí trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nâng tổng số bình quân số tiêu chí đạt được của huyện lên 9,4 tiêu chí.

Xem tiếp


Xây dựng nông thôn mới đã và đang trở thành phong trào sôi nổi, rộng khắp của Hội phụ nữ các cấp trong huyện. Phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, thời gian qua Hội LHPN huyện Pác Nặm đã vận động hội viên, phụ nữ thực hiện nhiều phong trào, cuộc vận động, mô hình... mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực vào quá trình thực hiện và hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM ở địa phương.

Xem tiếp


Theo thống kê của ngành chức năng thì kể từ đầu năm 2018 tới nay người dân trên địa bàn huyện đã tiến hành trao đổi, xuất bán trên 2.500 con trâu bò ra khỏi địa phương.

Xem tiếp


Để có thể về đích nông thôn mới trong năm 2018, hiện nay 02 xã điểm của huyện Pác Nặm là Bộc Bố và Giáo Hiệu đang nỗ lực triển khai hỗ trợ người dân xóa 48 ngôi nhà tạm theo tiêu chí số 9 - nhà ở dân cư.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In