Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn


Từ năm 2013 đến nay huyện Pác Nặm đã triển khai thực hiện được 75 công trình đường giao thông nông thôn theo chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới với tổng chiều dài gần 35,3km.

Xem tiếp


Trong những năm qua sản xuất nông lâm nghiệp trên địa bàn huyện Pác Nặm đã có những bước phát triển rất hiệu quả, năng xuất và sản lượng cây trồng không ngừng được tăng lên, góp phần ổn định tình hình an ninh lương thực, tạo đà vững chắc cho công cuộc xóa đói giảm nghèo bền vững của địa phương. Và để có được những kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của các chương trình khuyến nông khuyến lâm đã và đang được triển khai ở huyện vùng cao này.

Xem tiếp


Theo thống kê của BCĐ Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới huyện Pác Nặm thì đến thời điểm này toàn huyện đạt trung bình 6,2 tiêu chí, thấp hơn 1,4 tiêu chí so với năm 2016. Trong đó có 06 tiêu chí vẫn bị trắng.

Xem tiếp


Thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, qua rà soát đến nay huyện Pác Nặm mới chỉ đạt 1/4 tiêu chí về đường bộ và tổng thể chung là chưa đạt tiêu chí giao thông.

Xem tiếp


Cục quản trị thuộc Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật Bộ Công an và Công an tỉnh Bắc Kạn vừa phối hợp với huyện Pác Nặm tổ chức bàn giao một số công trình phúc lợi tại xã An Thắng và Bằng Thành.

Xem tiếp


Từ năm 2014 tới nay trên địa bàn huyện Pác Nặm đã có 966 công trình nước sạch và công trình vệ sinh được người dân xây dựng mới từ nguồn vốn cho vay NS & VSMT nông thôn của Ngân hàng CSXH huyện.

Xem tiếp


Kể từ khi được triển khai trên địa bàn huyện Pác Nặm đến nay, chương trình cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở thông qua Ngân hàng CSXH đã góp phần rất lớn vào việc xóa nhà tạm, nhà tranh tre dột nát. Nguồn vốn không chỉ giúp người dân ổn định đời sống vươn lên thoát nghèo mà còn giúp huyện Pác Nặm từng bước hoàn thành được tiêu chí số 9 nhà ở dân cư trong bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới.

Xem tiếp


Qua kết quả đánh giá mới nhất Bộ tiêu chí Quốc gia về xã Nông thôn mới theo Quyết định số 734/QĐ-UBND, ngày 29/5/2017 của UBND tỉnh Bắc Kạn thì huyện Pác Nặm vẫn chưa có xã nào đạt được tiêu chí số 17 về môi trường và An toàn thực phẩm.

Xem tiếp


Cho đến thời điểm này, qua rà soát huyện Pác Nặm đã có 03 xã đạt tiêu chí số 16 về Văn hóa trong chương trình xây dựng nông thôn mới là Bộc Bố, Xuân La và Cao Tân. Riêng xã Nhạn Môn đăng ký thực hiện tiêu chí số 16 trong năm 2017 thì phải đến cuối năm mới có kết quả đánh giá.

Xem tiếp


Huyện Pác Nặm vừa thực hiện giao hơn 11 tỷ 300 triệu đồng vốn đầu tư phát triển nguồn vốn bổ sung có mục tiêu từ ngân sách Trung ương cho ngân sách địa phương để thực hiện Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới năm 2017.

Xem tiếp

12345
Sign In