6/7 thôn của xã An Thắng có hệ thống Loa Truyền thanh.

( Cập nhật lúc: 10/05/2019  )

Với mục tiêu xây dựng và củng cố hệ thống thông tin tuyên truyền rộng khắp đến tận cơ sở thôn, bản, cụm dân cư. Đến nay xã An Thắng đã lắp đặt được 4 cụm loa phát thanh, với 6/7 thôn được nghe Đài.

Lắp đặt hệ thống loa truyền thanh cho các thôn của xã An Thắng.

Là xã vùng cao, điều kiện KT-XH còn nhiều khó khăn, nhu cầu tiếp cận, trao đổi thông tin, kiến thức của người dân là hết sức cần thiết. Vì vậy hệ thống loa truyền thanh được xem là công cụ hữu hiệu để cấp ủy, chính quyền xã An Thắng dễ dàng tuyên truyền, đưa mọi chính sách đi vào cuộc sống. Mặc dù cơ sở vật chất vẫn chưa đồng bộ và không phải tất cả thông tin đều đến được 100% dân cư... nhưng truyền thanh cơ sở vẫn đóng một vai trò quan trọng, là kênh thông tin chính thống, góp phần thúc đẩy đời sống văn hóa tinh thần, phát triển kinh tế của người dân. Sự tồn tại và phát triển của truyền thanh cơ sở trong xu thế bùng nổ thông tin một lần nữa càng cho thấy sự cần thiết của phương tiện này trong lộ trình xây dựng nông thôn mới hiện nay./.

Tác giả:  Thu Hường ( Trung tâm VHTT&TT )