Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên tại Pác Nặm tăng cao.

( Cập nhật lúc: 06/05/2019  )

          Theo số liệu thống kê của Trung tâm DS KHHGĐ huyện Pác Nặm, tính đến hết ngày 30/4 trên địa bàn huyện có 89 trẻ được sinh ra, trong đó có 16 trẻ là con thứ 3 trở lên, chiếm tỷ lệ 17,97%, tăng hơn 3% so với cùng kỳ năm trước.

Chất lượng dân số đang bị ảnh hưởng do tình trạng sinh con thứ ba trở lên.

         Các trường hợp sinh con thứ ba trở lên vẫn chủ yếu nằm ở các cặp vợ chồng đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó nhiều nhất là đồng bào Dao và Mông, nơi mà vẫn còn một bộ phận người dân có tư tưởng “trọng nam khinh nữ”, có nhiều con để có thêm người lao động và nhận được nhiều hơn sự hỗ trợ của Nhà nước....Đặc biệt, việc thực hiện tiếp thị xã hội các phương tiện tránh thai ở Pác Nặm đã giảm hẳn do hiện nay người dân không còn hoàn toàn được cấp phát miễn phí như trước. Ngoài ra kỹ năng truyền thông của đội ngũ cán bộ dân số ở cấp xã, thôn còn nhiều hạn chế nên cũng đã gây cản trở tới kết quả giảm tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên của địa phương.

         Do đó, nếu không kịp thời có những giải pháp hữu hiệu để giảm thiểu tình trạng sinh con thú ba trở lên, thì không những chất lượng dân số của huyện Pác Nặm bị giảm sút mà việc thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo của địa phương cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong thời gian tới./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In