Trên 91% trẻ Mầm non ở Pác Nặm được ăn bán trú tại trường.

( Cập nhật lúc: 07/03/2019  )

Cho đến thời điểm này, trên địa bàn huyện Pác Nặm đã có gần 2.400 trẻ thuộc bậc học Mầm non được ăn bán trú tại trường, chiếm tỷ lệ 91,4%, tăng 0,1% so với cùng kỳ năm học trước.

Pác Nặm đã tổ chức tốt việc ăn bán trú tại trường cho trẻ Mầm non.

Hiện tại huyện Pác Nặm có 11 trường Mầm non với 137 nhóm lớp, trong đó nhà trẻ có 11 nhóm với 126 lớp, giảm 03 nhóm so với cùng kỳ năm học trước. Nguyên nhân là do thay đổi phân định khu vực nên một số trường học không được mở nhóm trẻ từ 18 - 24 tháng tuổi. Để triển khai tổ chức tốt cho trẻ ăn bán trú tại trường chính và các điểm trường lẻ thì ngành Giáo dục huyện Pác Nặm đã chỉ đạo các trường Mầm non triển khai đầy đủ, kịp thời và chính xác các chính sách hỗ trợ của Nhà nước như: Nghị định 116/2016/NĐ-CP; Nghị định 86/2015/NĐ-CP; Quyết định số 60/2011/QĐ-TTg ngày 26/10/2011 của Thủ tướng Chính phủ về quy định một số chính sách phát triển giáo dục mầm non giai đoạn 2011 - 2015; Nghị quyết số 54/2016 của HĐND tỉnh Bắc Kạn....

Bên cạnh đó, các trường học cũng đã chủ động tuyên truyền, vận động các bậc phụ huynh học sinh phối kết hợp hỗ trợ nhà trường trong việc tổ chức ăn bán trú cho trẻ, như đóng góp thêm lương thực thực phẩm, hỗ trợ nấu ăn tại các điểm trường lẻ hoặc giúp vận chuyển đồ ăn cho trẻ từ điểm trường chính đến các điểm trường lẻ. Nhờ tổ chức tốt việc ăn bán trú cho trẻ đã giúp huyện Pác Nặm duy trì sĩ số học sinh, duy trì 100% số xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, giảm dần tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng, đáp ứng được yêu cầu nuôi dưỡng trẻ theo đúng nội dung quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo./.