Trên 2.300 giấy tờ được chứng thực, cấp bản sao từ sổ hộ tịch.

( Cập nhật lúc: 20/03/2020  )

Từ đầu năm 2020 đến nay, ngành chức năng huyện và các xã trên địa bàn đã tổ chức chứng thực, cấp bản sao giấy tờ từ Sổ hộ tịch cho người dân được trên 2.300 việc.

Thủ tục hành chính của ngành Tư pháp Hộ tịch ngày càng được giải quyết nhanh, gọn.

Trong đó, Phòng Tư pháp huyện đã thực hiện được 119 việc, thu nộp ngân sách số lệ phí trên 600 nghìn đồng. UBND các xã đã thực hiện được gần 2.200 việc, thu nộp ngân sách số lệ phí trên 12,4 triệu đồng. Các loại giấy tờ mà người dân có nhu cầu chủ yếu vẫn là chứng thực bản sao từ bản chính. Ngoài ra còn có chứng thực hợp đồng giao dịch và chứng thực chữ ký.

Thời gian qua, Ngành Tư pháp huyện và UBND các xã ở Pác Nặm đã nỗ lực thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, trong đó có những TTHC liên quan đến việc chứng thực, cấp bản sao từ sổ hộ tịch...qua đó giúp người dân trên địa bàn huyện thuận lợi hơn trong việc giải quyết các nhu cẩu tư pháp hộ tịch./.

Tác giả:  Nhật Huân (Trung tâm VHTT&TT)