Trên 11.400 cây phân tán đạt chất lượng nghiệm thu.

( Cập nhật lúc: 25/12/2018  )

Trong vụ trồng rừng năm 2018 này, trên địa bàn huyện Pác Nặm có 03 xã tiến hành trồng cây phân tán với tổng số cây giống cấp phát là 19.850 cây.

Lát là loại cây phân tán được người dân Pác Nặm trồng nhiều nhất.

Các xã có diện tích trồng cây phân tán là Bộc Bố, Nhạn Môn và Công Bằng với chủ yếu là giống cây xoan và cây lát. Sau khi tiến hành nghiệm thu có trên 11.400 cây đạt chất lượng nghiệm thu thanh toán, trong đó giống cây xoan đạt 4,92ha và cây lát đạt 6,3ha.

Cùng với trồng rừng sản xuất tập trung thì trong những năm qua huyện Pác Nặm đã rất trú trọng tới mở rộng diện tích trồng các loại cây phân tán, nhằm giúp người dân tận dụng được những diện tích rừng nhỏ lẻ, diện tích ven các khu nương rẫy. Đồng thời góp phần nâng cao độ che phủ rừng, tạo ra sản phẩm lâm nghiệp có giá trị kinh tế, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân./.