Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Trao hơn 40 triệu đồng cho cháu bé hoại tử chân do nhiễm trùng

( Cập nhật lúc: 01/06/2021  )

Sáng 1/6, đại diện các nhà hảo tâm đã trao số tiền 41 triệu 200 nghìn đồng cho gia đình cháu bé Ma Thị Hoa trú tại thôn Nặm Cáp, xã Công Bằng bị hoại tử chân do nhiễm trùng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đại diện các nhà hảo tâm trao số tiền quyên góp ủng hộ cho gia đình cháu Ma Thị Hoa

Trước đó cháu Ma Thị Hoa, 9 tháng tuổi, có mẹ là Trang Thị Dua được gia đình đưa đến Trung tâm y tế huyện Pác Nặm điều trị trong tình trạng viêm hoại tử 1/3 cẳng chân phải, cần chuyển gấp lên tuyến trên. Gia đình thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trước hoàn cảnh đó, Câu lạc bộ tình nguyện “Hơi ấm vùng cao Pác Nặm” và anh Phạm Đại, Chánh án Toàn án Nhân dân huyện Pác Nặm đã kêu gọi ủng hộ kinh phí để hỗ trợ gia đình chuyển tuyến tiếp tục điều trị cho cháu bé.

Trước khi trao số tiền trên, đại diện các nhà hảo tâm đã có buổi làm việc với lãnh đạo và các y, bác sĩ Trung tâm y  tế huyện Pác Nặm và thống nhất trao số tiền trên cho Trung tâm y tế huyện quản lý, theo dõi, chi trả cho quá trình điều trị của cháu bé.

Đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa của các nhà hảo tâm, cộng đồng mạng xã hội đã lan tỏa ngọn lửa yêu thương, kết nối thêm được nhiều cá nhân, đơn vị hảo tâm khác cùng tham gia giúp đỡ những mảnh đời khó khăn./.

Tác giả:  Thu Hường
Nguồn: 
Sign In