Trao dụng cụ học tập và bảo trợ dài hạn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

( Cập nhật lúc: 03/01/2019  )

Huyện Pác Nặm vừa tổ chức trao dụng cụ học tập và bảo trợ dài hạn cho 103 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của huyện từ nguồn Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

100 xuất đồ dùng học tập đã được trao cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Trong đó có 100 xuất đồ dùng học tập với mỗi xuất trị giá 500.000đ; 03 xuất học bổng dài hạn trị giá 5 triệu/xuất. Tổng kinh phí được trao cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của huyên dịp này là 65 triệu đồng.

Chương trình bảo trợ dài hạn cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn là chương trình nhằm hỗ trợ, giúp đỡ dài hạn cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có cơ hội được học tập và phát triển, giúp trẻ em thực hiện các quyền cơ bản của mình. Những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn được nhận bảo trợ dài hạn với mức hỗ trợ 5 triệu đồng/1 em/1 năm để trang trải cho việc học tập và sinh hoạt đến hết 16 tuổi./.

Tác giả:  Thu Hường ( Trung tâm VHTT&TT )