Thư viện Tỉnh phục vụ lưu động tại các trường học của huyện Pác Nặm.

( Cập nhật lúc: 01/07/2020  )

Thư viện tỉnh Bắc Kạn vừa phối hợp với Thư viện huyện Pác Nặm tổ chức phục vụ lưu động đưa sách, báo đến các trường học trên địa bàn huyện Pác Nặm, giúp các em học sinh đọc sách, truy cập intenet miễn phí.

Phục vụ sách lưu động tại trường PTDT Nội trú huyện Pác Nặm.

Chương trình đã thu hút hơn 1.000 học sinh của các trường tham gia với gần 5.000 đầu sách ở tất cả các thể loại, qua đó tạo điều kiện cho học sinh có thêm kiến thức, bổ sung vào việc học tập. Bên cạnh đó, xe thư viện lưu động còn trang bị máy vi tính kết nối mạng internet giúp các em tra cứu tài liệu, rèn luyện kỹ năng về công nghệ thông tin.

Đây là hoạt động hết sức thiết thực và bổ ích.

Việc tổ chức phục vụ lưu động là hoạt động bổ ích, góp phần xây dựng và phát triển thói quen đọc sách, giúp cho các em có thêm kiến thức, nâng cao trình độ hiểu biết và giáo dục kỹ năng đọc sách cho học sinh. Đồng thời, tạo điều kiện cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa được tiếp xúc và làm quen với công nghệ thông tin./.

Tác giả:  Thu Hường (Trung tâm VHTT&TT)