Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Tham gia giao thông an toàn trong điều kiện có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

( Cập nhật lúc: 12/02/2020  )

            Ủy ban ATGT Quốc gia vừa ban hành Công văn về việc tham gia giao thông an toàn trong điều kiện có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại Việt Nam, trong đó đưa ra những giải pháp cụ thể, chi tiết.

Cần thực hiện các biện pháp bảo hộ an toàn khi tham gia giao thông.

            Cân nhắc trước khi đi lại, không thực hiện các chuyến đi không thực sự cần thiết, đặc biệt không đi đến các khu vực được thông báo có dịch khi chưa có trang bị bảo hộ cần thiết. Liên hệ với đường dây nóng và cơ sở y tế gần nhất theo hướng dẫn nếu có dấu hiệu bị bệnh; chủ động hợp tác chia sẻ đầy đủ thông tin cho nhân viên y tế để điều trị và xử lý hiệu quả. Trong trường hợp phải sử dụng phương tiện vận tải công cộng (kể cả taxi), cần chủ động thực hiện các biện pháp bảo hộ cá nhân cần thiết, bao gồm: Rửa tay bằng xà phòng hoặc sát trùng bằng dung dịch sát khuẩn trước, trong và sau khi tham gia giao thông. Sử dụng khẩu trang trước khi lên phương tiện giao thông, đến nhà ga, trạm dừng và những nơi tập trung đông người.

            Tránh tiếp xúc với những người bị ho, sốt. Khi ho hoặc hắt hơi cần che bằng khăn giấy, bỏ vào thùng rác kín có nắp đậy và rửa tay sạch ngay sau đó. Nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh và bảo đảm cho người dân tham gia giao thông an toàn trong điều kiện có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona./.

Tác giả:  Thu Hường ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In