Tập huấn kỹ năng xây dựng tin, bài, sản xuất Chương trình Truyền thanh cơ sở, kỹ thuật vận hành trạm Truyền thanh năm 2019.

( Cập nhật lúc: 04/10/2019  )

Huyện Pác Nặm vừa tổ chức lớp tập huấn kỹ năng xây dựng tin, bài, sản xuất chương trình truyền thanh cơ sở, kỹ thuật vận hành trạm truyền thanh năm 2019 cho gần 50 đại biểu là lãnh đạo UBND các xã, công chức văn phòng thống kê, cán bộ phụ trách VHTT, cán bộ vận hành Trạm Truyền thanh cơ sở và Bí thư Đoàn thanh niên các xã trên địa bàn.

Hướng dẫn cách vận hành Trạm Truyền thanh cơ sở.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được trao đổi, truyền đạt một số nội dung như: Hướng dẫn cách viết tin, bài, xây dựng chương trình truyền thanh cấp xã; Hướng dẫn cách sử dụng phần mền dựng chương trình phát thanh; Kỹ thuật bảo quản, lắp đặt vận hành trạm truyền thanh cấp xã. Ngoài ra, các đại biểu còn được hướng dẫn kỹ năng gửi, nhận văn bản bằng thư điện tử công vụ, cách truy cập vào Cổng thông tin điện tử, cách khai thác và tải các thông tin, văn bản chỉ đạo, điều hành trên Cổng để phục vụ công tác chuyên môn...

Đây là lớp tập huấn quan trọng nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về cách viết tin, bài, sản xuất chương trình và vận hành trạm truyền thanh cấp xã, đặc biệt là công tác biên tập, xây dựng hoàn chỉnh chương trình phát thanh. Từ đó cộng tác có hiệu quả hơn với Cổng thông tin điện tử và Trung tâm VHTT&TT huyện, góp phần nâng cao chất lượng thông tin tuyên truyền tại địa phương./.

Tác giả:  Dương Hiểu ( Trung tâm VHTT&TT )