Tăng cường quản lý việc buôn bán tại hành lang ATGT khu vực chợ trung tâm huyện.

( Cập nhật lúc: 05/11/2018  )

Thời gian qua, công tác quản lý hành lang an toàn giao thông tại khu vực chợ trung tâm huyện đã được chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng quyết liệt triển khai thực hiện. Tuy nhiên tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường của người dân vẫn diễn ra phổ biến và phức tạp, khó giải quyết triệt để.

Các hộ kinh doanh cần nghiêm chỉnh chấp hành quy định về hành lang ATGT

Theo đó tại khu vực hành lang chợ trung tâm huyện, mặc dù đã được lực lượng chức năng nhắc nhở, cưỡng chế giải tỏa nhiều lần, nhưng người dân tiếp tục lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để buôn bán, làm ảnh hưởng đến công tác quản lý hành lang an toàn giao thông đường bộ, công tác quản lý chợ theo quy hoạch, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm... Huyện Pác Nặm đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp với các lực lượng thực hiện việc di dời các hộ kinh doanh, buôn bán vi phạm hành lang an toàn giao thông vào buôn bán tại đình chợ xanh, bố trí các vị trí đảm bảo phù hợp với từng mặt hàng.

Thực hiện theo dõi, nhắc nhở cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị không thực hiện việc mua hàng hóa tại những khu vực vi phạm hành lang an toàn giao thông; Lập biên bản đối những cán bộ, công chức, viên chức cố tình vi phạm, vi phạm nhiều lần…kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm./.

Tác giả:  Thu Hường ( Trung tâm VHTT&TT )