Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Sản lượng cây Ngô năm 2018 ở Pác Nặm đạt gần 8.900 tấn.

( Cập nhật lúc: 10/12/2018  )

            Năm 2018 này, toàn huyện Pác Nặm đã gieo trồng được trên 2.400ha diện tích cây ngô với tổng sản lượng đạt gần 8.900 tấn.

Nhiều giống ngô lai năng suất cao được đưa vào gieo trồng.

            Cụ thể, đối với cây ngô vụ xuân, toàn huyện đã gieo trồng được trên 1.994ha, đạt 86,7% kế hoạch, sản lượng đạt 7.405 tấn. Vụ mùa toàn huyện gieo trồng được trên 425ha, đạt 85,2% kế hoạch, sản lượng đạt trên 1.440 tấn. Mặc dù trong năm trên địa bàn huyện xảy ra nhiều đợt thiên tai gây ảnh hưởng lớn đến các diện tích gieo trồng của bà con nông dân, đã có hàng chục ha ngô của người dân bị các trận mưa lũ vùi lấp, cuốn trôi....khiến cho năng suất và sản lượng bị giảm đáng kể.

            Tuy nhiên, nhờ người dân đã áp dụng triệt để các tiến bộ kỹ thuật trong quá trình sản xuất, sử dụng những giống ngô lai cho năng suất cao vào gieo trồng, công tác phòng trừ dịch bệnh được quan tâm, thực hiện có hiệu quả nên tổng sản lượng cây ngô năm 2018 của huyện Pác Nặm vẫn đạt kết quả khá, góp phần quan trọng vào việc đảm bảo ổn định tình hình an ninh lương thực, xóa đói giảm nghèo ở địa phương./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In