Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Truyền thông Chính sách Pháp Luật và tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em tại Pác Nặm.

( Cập nhật lúc: 23/03/2018  )

            Trong các ngày từ 19-21/3/2018, Huyện Pác Nặm đã phối hợp với Sở LĐTB&XH tổ chức Truyền thông chính sách Pháp luật Nhà nước và cung cấp các kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em tại 03 xã Nghiên Loan, Bộc Bố và Bằng Thành.

Tuyên truyền phòng chống TNTT cho trẻ tại xã Bộc Bố.

            Tại đây, gần 200 đối tượng là các trưởng thôn, bản, cha, mẹ, người trực tiếp nuôi dưỡng trẻ và trẻ em đã được giới thiệu những nội dung quan trọng của Luật Trẻ em năm 2016; Chương trình phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em tỉnh Bắc Kạn, giai đoạn 2016-2020. Hướng dẫn cách phòng chống và cách sơ cấp cứu thông thường các dạng tai nạn thương tích thường gặp đối với trẻ em như: Tai nạn giao thông, đuối nước, bỏng, ngộ độc, động vật cắn, đốt, ngạt tắc đường thở, tai nạn do vật sắc nhọn gây ra, tai nạn thương tích do các trò chơi nguy hiểm …

            Thông qua chương trình tập huấn sẽ góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong phòng chống tai nạn thương tích. Đồng thời giúp các em có thể chủ động xử lý các tình huống gặp phải trong đời sống thường ngày./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VH-TT&TT Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In