Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Trường Tiểu học & THCS An Thắng sẵn sàng cho năm học mới.

( Cập nhật lúc: 27/08/2019  )

            Là một trong những đơn vị trường học còn nhiều khó khăn nhất của huyện Pác Nặm, tuy nhiên trong những năm qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường TH&THCS An Thắng đã nỗ lực thực hiện tốt sự nghiệp “trồng người”. Bước vào năm học mới 2019-2020 này, nhà trường đã tập trung triển khai nhiều giải pháp ngay từ những ngày đầu năm nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện.

Chất lượng giáo dục được nhà trường tập trung thực hiện từ đầu năm.

            Năm học 2019-2020 này trường TH&THCS An Thắng sẽ có 232 em học sinh theo học ở cả hai bậc học, trong đó bậc Tiểu học có 144 em và bậc THCS có 88 em. Để chuẩn bị tốt cho năm học mới, ngay sau khi kết thúc năm học 2018-2019, nhà tường đã phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành rà soát, sửa chữa hệ thống trường lớp học, nhà bán trú, bếp ăn tập thể… nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho công tác dạy và học. Đặc biệt, để nâng cao được chất lượng giáo dục thì ngoài việc tạo điều kiện cho 100% cán bộ giáo viên được tham gia các lớp bồi dưỡng chính trị hè, Ban giám hiệu trường TH&THCS An Thắng cũng đã tiến hành phân công, phân nhiệm cụ thể cho từng tổ chuyên môn và từng cá nhân. Các cán bộ, giáo viên phải xây dựng kế hoạch hoạt động một cách chi tiết ngay từ những ngày đầu bước vào năm học mới...

            Thầy giáo Dương Xuân Kiểm - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường TH&THCS An Thắng cho biết: Bên cạnh đó, ngoài việc chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhà trường còn chú trọng công tác vận động học sinh ra lớp, nhất là sĩ số học sinh đầu cấp. Trong dịp hè, nhà trường cũng đã phối hợp đoàn thanh niên xã tổ chức ôn tập hè, hệ thống kiến thức cho các em học sinh còn có học lực yếu ở năm học vừa qua.

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng nhà trường luôn nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm dạy và học.

            Là địa bàn xã còn khó khăn nhất của huyện Pác Nặm nên trường TH&THCS An Thắng cũng có những khó khăn hạn chế khi bước vào năm học mới này. Hiện nay trong tổng số 04 điểm trường lẻ của nhà trường thì vẫn còn 1 điểm là phòng học tạm, toàn trường vẫn còn có tới 07 lớp ghép, trong đó có 1 lớp ghép 3 trình độ và 6 lớp ghép 2 trình độ, và ngay tại điểm trường chính vẫn còn có 1 lớp ghép. Do địa bàn khó khăn nên hệ thống trường lớp ở An Thắng mới chỉ đáp ứng được nhu cầu đến lớp của học sinh, còn các phòng chức năng như: Thư viện, phòng thí nghiệm, thực hành, phòng năng khiếu…và dụng cụ phục vụ cho việc dạy, học vẫn còn rất thiếu thốn, đặc biệt là ở cấp học THCS. Điều này đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng giáo dục của nhà trường.

            Cô giáo Mai Trung Nghĩa - Giáo viên trường TH&THCS An Thắng chia sẻ: Trước những khó khăn, thiếu thốn đó các giáo viên đã chủ động khắc phục bằng nhiều cách khác nhau như: Sưu tầm các loại tranh ảnh trực quan, các video clip về thí nghiệm thực hành....để trình chiếu cho học sinh xem, giúp các em hiểu rõ và nắm vững hơn kiến thức. Bởi vì nếu chỉ học lý thuyết thì các em sẽ rất khó có thể tiếp thu được hết những nội dung của bài giảng.

Chất lượng bữa ăn cho học sinh bán trú cũng được nhà trường quan tâm thực hiện.

            Có thể thấy rằng với tinh thần trách nhiệm của mình, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường TH&THCS An Thắng huyện Pác Nặm đã sẵn sàng cho năm học mới, góp phần cùng Ngành giáo dục huyện nhà đảm bảo hoàn thành 100% mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2019 -2020./.

Tác giả:  Nhật Huân (Trung tâm VHTT&TT)
Nguồn: 
Sign In