Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Trường Tiểu học Nghiên Loan I đón Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ I.

( Cập nhật lúc: 26/04/2019  )

            Trường Tiểu học Nghiên Loan 1, huyện Pác Nặm vừa tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Dự buổi Lễ có các đồng chí: Sầm Văn Du – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; Vi Duy Tuyến – Quyền Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đào Duy Hưng – Phó Chủ tịch TT UBND huyện.

Chương trình văn nghệ đặc sắc chào mừng tại buổi Lễ.

              Trường Tiểu học Nghiên Loan I được tách ra từ Trường Tiểu học Nghiên Loan năm 2008. Sau 10 năm thành lập được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Trường Tiểu học Nghiên Loan 1 đã được đầu tư xây dựng khang trang về cơ sở vật chất với 27 phòng học và các phòng chức năng đạt tiêu chí chuẩn quốc gia. Năm học 2018-2019 nhà trường có 18 lớp với 340 học sinh và 33 cán bộ giáo viên. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có đủ về số lượng và đạt chuẩn trình độ đào tạo, tay nghề tương đối đồng đều với 9 giáo viên có trình độ đại học, 16 giáo viên có trình độ cao đẳng, 4 giáo viên có trình độ trung cấp sư phạm. Trong những năm qua nhà trường đã phát huy được điểm mạnh, duy trì và tạo được những thành tích cơ bản, tạo tiền đề thuận lợi cho giai đoạn tiếp theo.

            Ghi nhận sự phấn đấu và kết quả đạt được của tập thể thầy và trò nhà trường, tháng 12/2018 trường đã được Sở Giáo dục &ĐT quyết định công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2. UBND tỉnh Bắc Kạn Quyết định công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Đây là niềm vinh dự và tự hào, sự động viên khích lẹ to lớn đối với cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, song cũng là trách nhiệm đặt ra cho nhà trường cần nêu cao cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường khối đoàn kết nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đ/c Sầm Văn Du - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT trao Bằng công nhận cho trường Tiểu học Nghiên Loan I.

            Xác định việc xây dựng trường chuẩn đã khó, để giữ vững và nâng cao kết quả đạt được càng khó hơn. Tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Nghiên Loan 1 đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích cao hơn, phấn đấu trở thành một trong những lá cờ đầu của huyện trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, niềm tin của địa phương. Trước hết cần rà soát để hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí về kiểm định chất lượng đội ngũ cán bộ chuẩn hóa về mọi mặt; quản lý, bổ sung, nâng cấp, khai thác và sử dụng triệt để cơ sở vật chất hiện có để phục vụ cho công tác dạy và học; duy trì các tiêu chuẩn của trường chuẩn Quốc gia.

             Phát biểu và trao Bằng Công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I cho Trường Tiểu học Nghiên Loan I, đồng chí Sầm Văn Du, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của Nhà trường trong quá trình xây dựng Trường đạt chuẩn Quốc gia. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, nhà trường cần khơi dậy niềm vinh dự, tự hào của thầy cô giáo và học sinh của trường khi được công tác, học tập trong ngôi trường đạt chuẩn quốc gia, duy trì và phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được; không ngừng đổi mới phương pháp dạy và học đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học trong giai đoạn hiện nay.

            Nhân dịp này UBND huyện Pác Nặm đã trao giấy khen cho 06 cá nhân tiêu biểu là giáo viên nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng Trường đạt chuẩn Quốc gia./.

Tác giả:  Thu Hường ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In