Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Trung tâm Y tế huyện: Chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn cho cuộc bầu cử

( Cập nhật lúc: 21/05/2021  )

Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra an toàn, ngành Y tế huyện Pác Nặm đang nỗ lực chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm bầu cử, khu vực cách ly tập trung, tại nhà. Để hiểu rõ thêm về vấn đề này, PV chương trình đã có cuộc trao đổi phỏng vấn nhanh với Bác sỹ Ma Thị Sao -  Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Pác Nặm về các phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian diễn ra bầu cử trên địa bàn huyện.

BS Ma Thị Sao -  Giám đốc Trung tâm Y tế huyện trao đổi về các phương án phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian diễn ra bầu cử 

Phóng viên: Xin cảm cảm ơn đồng chí đã nhận lời mời trao đổi cùng phóng viên chương trình. Đồng chí đánh giá, dự báo về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn huyện trong thời gian diễn ra bầu cử như thế nào?

Bác sỹ Ma Thị Sao: Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid 19, huyện Pác Nặm có nguy cơ rất cao vì số lượng công dân trên địa bàn đi làm việc tại các công ty khá đông. Đặc biệt đây là thời điểm chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, công dân sẽ quay trở về địa phương để thực hiện bầu cử, đó là những nguy cơ khiến dịch có thể bùng phát trên địa bàn huyện.

Phóng viên: Ngành Y tế đã có phương án phòng chống dịch covid 19 cụ thể như thế nào trong ngày bầu cử?

Bác sỹ Ma Thị Sao: Thực hiện văn bản chỉ đạo của Bộ Y tế, UBND tỉnh, Sở Y tế và Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 của huyện. Trung tâm Y tế huyện Pác Nặm đã chủ động tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 huyện Pác Nặm ban hành kế hoạch, phương án phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là kế hoạch đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong đợt bầu cử; xây dựng kế hoạch phòng chống dịch cụ thể đối với Trạm y tế các xã; thực hiện kiểm tra giám sát tại các điểm bầu cử. Hiện tại tất cả các điểm bầu cử trên địa bàn huyện đều đảm bảo an toàn về công tác phòng chống dịch. Do đó bà con cử tri có thể yên tâm đến các điểm bầu cử để thực hiện quyền công dân của mình. Tuy nhiên vẫn phải thực hiện nghiêm túc quy định “5 K” của Bộ Y tế. Khi có tiếp xúc với người có dâu hiệu nghi ngờ mắc bệnh covid 19 thì phải chủ động đến Trạm Y tế khai báo ngay để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà./.

Tác giả:  Thu Hường
Nguồn: 
Sign In