Trồng 225ha diện tích cây công nghiệp ngắn ngày trong vụ xuân 2019.

( Cập nhật lúc: 14/12/2018  )

Theo kế hoạch sản xuất vụ đông xuân 2018-2019 của huyện Pác Nặm, thì trong vụ xuân năm 2019 toàn huyện sẽ phấn đấu trồng được 225ha diện tích cây công nghiệp ngắn ngày.

Đậu tương là một trong những loại cây Công nghiệp ngắn ngày được huyện Pác Nặm phát triển mạnh.

Các loại cây công nghiệp ngắn ngày được huyện Pác Nặm tập trung tuyên truyền người dân phát triển chủ yếu là cây đậu tương, cây mía, cây lạc...Đây cũng chính là giải pháp quan trọng nhằm phát huy hiệu quả những diện tích đất ruộng thiếu nước của vụ xuân, giúp nâng cao giá trị kinh tế trên cùng một đơn vị diện tích và hạn chế tình trạng bỏ hoang đất nông nghiệp.

Phát triển cây công nghiệp ngắn ngày chi phí sản xuất bỏ ra không cao, lại thu hoạch nhanh, trồng được nhiều vụ trong năm, người dân có điều kiện tái đầu tư sản xuất. Vì vậy, ngành chức năng huyện Pác Nặm khuyến khích các địa phương tập trung chỉ đạo bà con nông dân chủ động chuyển diện tích cấy lúa ở những cánh đồng cao không hiệu quả, diện tích gieo cấy lúa thường xuyên thiếu nước để chuyển sang mở rộng trồng các loại cây công nghiệp ngắn ngày./.