Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Triển khai kế hoạch năm an toàn giao thông 2020.

( Cập nhật lúc: 14/02/2020  )

            Năm an toàn giao thông 2020 được Ban an toàn giao thông huyện Pác Nặm triển khai với chủ đề “Đã uống rượu bia, không lái xe”, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức của người tham gia giao thông về chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, nhất là các quy định pháp luật về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm TTATGT.

            Một trong những hoạt động cụ thể sẽ được Ban ATGT huyện triển khai thực hiện đó là: Tổ chức ra quân năm ATGT 2020 gắn với cuộc vận động sâu rộng trong các cơ quan, ban, ngành, UBND các xã, doanh nghiệp và người dân thực hiện hành động “Đã uống rượu, bia không lái xe”; xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2020; tổ chức các đoàn kiểm tra đôn đốc công tác bảo đảm TTATGT tại các xã có tình hình TTATGT phức tạp, tai nạn giao thông tăng cao. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Trong đó tăng cường kiểm tra các tuyến đường: Đường Tỉnh lộ 258B, đường Bộc Bố - Nhạn Môn, đường Nghiên Loan - An Thắng, đường Nặm Mây - Cổ Linh, đường Bộc Bố - Bằng Thành - Sơn Lộ...

            Tập trung kiểm tra các hành vi vi phạm là nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông như: không đội mũ bảo hiểm, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, chở quá số người quy định… Phối hợp với các trường học quản lý và xử lý nghiêm học sinh điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện khi chưa đủ tuổi. Thực hiện hiệu quả bộ cân kiểm tra tải trọng xe được trang bị, đảm bảo an toàn giao thông trong vận tải khách./.

Tác giả:  Thu Hường ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In