Triển khai chiến dịch chăm sóc Sức khỏe Sinh sản năm 2017.

( Cập nhật lúc: 13/11/2017  )

Theo kế hoạch, năm 2017 huyện Pác Nặm sẽ triển khai chiến dịch “Tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép với cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ đến vùng có mức sinh cao, vùng khó khăn” tại 5 xã gồm: Cao Tân, Nghiên Loan, An Thắng, Xuân La và Bằng Thành.

Công tác tuyên truyền DS-KHHGĐ ở Pác Nặm vẫn còn nhiều khó khăn.

Với mục tiêu phấn đấu thực hiện đạt 100% chỉ tiêu đặt dụng cụ tử cung; 60% chỉ tiêu thuốc tiêm và thuốc cấy tránh thai của 05 xã chiến dịch; Đảm bảo 90% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ  được cung cấp thông tin, tư vấn nâng cao hiểu biết về  SKSS/KHHGĐ.

Ban Chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ huyện sẽ tích cực chỉ đạo, hướng dẫn cộng tác viên Dân số - KHHGĐ chủ động phối hợp với các đoàn thể liên quan ở xã, thôn tổ chức các hoạt động truyền thông, vận động trước chiến dịch với các hình thức như: nói chuyện chuyên đề, sinh hoạt nhóm, thông báo trong cuộc họp thôn; tư vấn, vận động tại hộ gia đình các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ chưa sử dụng biệp pháp tránh thai hiện đại... Qua đó gắn hoạt động tuyên truyền, vận động với việc đưa dịch vụ chăm sóc SKSS/KHHGĐ đến vùng có mức sinh cao, vùng khó khăn, góp phần thực hiện tốt chỉ tiêu công tác dân số - KHHGĐ năm 2017. Chiến dịch sẽ được triển khai từ ngày 15/11 đến ngày 30/11 tại 5 xã trên./.

Tác giả:  Thu Hường ( Trung tâm VH-TT&TT Pác Nặm )