Trên 6.000 lượt người dân được khám, chữa bệnh từ đầu năm đến nay.

( Cập nhật lúc: 16/06/2020  )

Từ đầu năm 2020 đến nay, Trung tâm Y tế huyện Pác Nặm tiếp nhận, khám, chữa bệnh cho hơn 6.000 lượt người dân, với công suất sử dụng giường bệnh đạt 112% kế hoạch.

Hoạt động khám, chữa bệnh được thực hiện tốt thời gian qua.

Cụ thể, Trung tâm Y tế huyện tiếp nhận và thực hiện điều trị nội trú trên 1.300 bệnh nhân, trong đó số ca phẫu thuật là 111 lượt, tăng 15 ca so với cùng kỳ năm trước, thực hiện trên 19.000 lượt xét nghiệm các loại.

Bên cạnh nỗ lực làm tốt công tác khám, chữa bệnh thì Trung tâm Y tế huyện cũng chỉ đạo các bộ phận chuyên môn và Trạm y tế các xã tiếp tục nâng cao, đổi mới phương thức tuyên truyền, duy trì có hiệu quả các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, công tác DSKHHGĐ; tăng cường quản lý các bệnh không lây nhiễm và quản lý các bệnh xã hội…Tạo điều kiện tốt nhất để đội ngũ cán bộ, y bác sĩ được tham gia các lớp tập huấn, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng như y đức của người thầy thuốc./.