Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Trên 50% diện tích vụ xuân đã được gieo mạ.

( Cập nhật lúc: 03/02/2020  )

            Tính đến ngày 03/2, bà con nông dân trên địa bàn huyện Pác Nặm đã gieo mạ được khoảng 50% diện tích, tương đương 410ha trong tổng số 805ha kế hoạch gieo trồng vụ xuân 2020.

Bà con nông dân Pác Nặm đang khẩn trương gieo mạ cho vụ xuân 2020.

            Một số diện tích đã được người dân gieo mạ từ trước Tết Nguyên đán Canh Tý, số còn lại hiện nay đang được bà con nông dân ngân ủ và sẽ hoàn thành việc gieo mạ trước dịp tiết lập Xuân. Để đảm bảo sản xuất vụ xuân theo đúng kế hoạch, UBND huyện Pác Nặm đang tích cực chỉ đạo phòng Nông nghiệp và phát triển nông thông, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp và UBND các xã tăng cường cán bộ khuyến nông xuống cơ sở tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân đẩy nhanh tiến độ làm đất, nhất là đối với các xứ đồng gieo xạ, kỹ thuật gieo mạ, chăm sóc và che phủ ni lông tránh rét cho mạ. Đồng thời đẩy mạnh chuyển giao kỹ thuật, tăng cường công tác quản lý giống, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn trước và trong sản xuất.

            Đối với tiến độ làm đất, toàn huyện đã thực hiện được trên 95% diện tích, số còn lại chỉ là những diện tích nhỏ lẻ nằm ngoài các công trình thủy lợi và chưa chủ động được nguồn nước tới tiêu./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In