Trạm KN-KL Pác Nặm mở được 39 lớp tập huấn chuyển giao KHKT trong năm 2017.

( Cập nhật lúc: 05/01/2018  )

Trong năm 2017 vừa qua, Trạm KN-KL huyện Pác Nặm đã trực tiếp thực hiện mở được 39 lớp tập huấn chuyển giao KHKT cho gần 1.000 lượt hộ dân trên địa bàn huyện tham gia.

Hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây ngô cho người dân.

Nội dung của các lớp tập huấn tập trung vào chuyển giao kỹ thuật về thâm canh cây lúa, kỹ thuật trồng đậu tương, kỹ thuật làm phân hữu cơ vi sinh, kỹ thuật trồng nấm, kỹ thuật trồng cỏ vỗ béo trâu bò, kỹ thuật phòng chống rét cho trâu bò, kỹ thuật trồng cây lúa, cây ngô…Đây đều là các lớp tập huấn nằm trong chương trình khuyến nông, Đề án phát triển sản xuất hàng hóa của huyện và Chương trình cộng đồng tại các xã.

Thông qua việc mở các lớp tập huấn này đã giúp người dân ở Pác Nặm, nhất là các hộ nghèo, hộ đồng bào DTTS tại các thôn bản vùng cao được tiếp cận với những tiến bộ kỹ thuật mới, áp dụng vào phát triển sản xuất, chăn nuôi, từng bước nâng cao năng suất và sản lượng cây trồng vật nuôi, hướng tới xóa đói giảm nghèo hiệu quả và bền vững./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VH-TT&TT Pác Nặm )