Tổng kết công tác Quốc phòng địa phương, công tác giáo dục QP&AN năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

( Cập nhật lúc: 25/12/2018  )

Huyện Pác Nặm vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng địa phương, công tác Giáo dục QP&AN năm 2018, triểm khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2019. Đồng chí Vi Duy Tuyến - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết.

Năm 2018, công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương được cấp ủy, chính quyền các cấp và lực lượng vũ trang trong toàn huyện thực hiện toàn diện, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa bàn. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý Nhà nước về Quốc phòng; tổ chức tuyên truyền, Giáo dục Quốc phòng - An ninh toàn dân được tăng cường. Công tác phối hợp giữa cơ quan quân sự địa phương với các lực lượng vũ trang và đơn vị đóng quân trên địa bàn được thực hiện tốt. Góp phần xây dựng cơ sở vững mạnh, xây dựng thế trận Quốc phòng toàn dân, gắn với thế trận an ninh nhân dân và xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc.

Trong năm 2018, huyện Pác Nặm đã đạt được một số kết quả nổi bật như: Tổ chức thành công cuộc diễn tập KVPT cấp huyện đạt loại giỏi; Tổ chức bồi dưỡng KTQP-AN cho đối tượng 4 cấp huyện và xã đạt 100% kế hoạch; Phối hợp tổ chức giáo dục QP&AN cho 522 em học sinh; Công tác huấn luyện cho các lực lượng được thực hiện đúng, đủ nội dung, thời gian, quân số đạt 100%; Toàn huyện đã có 2,85% dân số tham gia lực lượng DQTV, tương đương gần 1.000 đồng chí...

Trao tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Hội nghị đã giành thời gian thảo luận làm rõ một số kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra một số hạn chế, yếu kém trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng quân sự địa phương năm 2018; đề ra 7 nhiệm vụ và nhóm giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng – quân sự địa phương năm 2019. Trong đó tập trung vào một số vấn đề như: Đẩy mạnh tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo các cấp về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước cũng như các Nghị quyết, Chỉ thị về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; tạo sự chuyển biến rõ nét trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng địa phương ngay từ đầu của năm 2019. Nâng cao khả năng huấn luyện sẵn sàng chiến đấu; gắn thực hiện công tác Quốc phòng với các nhiệm vụ phát triển KT-XH ở địa phương. Phối hợp với lực lượng quân đội đứng chân trên địa bàn và các lực lượng vũ trang đảm bảo giữ vững an ninh trật tự và an toàn xã hội trên địa bàn.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Pác Nặm đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng – quân sự địa phương năm 2018./.