Toàn huyện Pác Nặm có 41 Tổ hợp tác của Hội viên nông dân.

( Cập nhật lúc: 25/10/2019  )

Theo thống kê thì hiện nay trên địa bàn huyện Pác Nặm có 41 Tổ hợp tác do Hội viên Hội nông dân trực tiếp đứng ra thành lập, liên kết sản xuất, chăn nuôi.

Tổ hợp tác liên kết trong chăn nuôi trâu bò sinh sản.

Cụ thể, trong tổng số 41 Tổ hợp tác có 34 tổ liên kết chuyên về trồng cây gừng và cây nghệ, 07 tổ chăn nuôi trâu bò sinh sản, trâu bò vỗ béo. Ngoài ra, Hội nông dân huyện cũng đã trực tiếp triển khai xây dựng được 09 mô hình dự án, như: Chăn nuôi ngựa bạch; Vỗ béo trâu bò; chăn nuôi bò sinh sản; Nôi ngựa màu phối bạch; Nuôi lợn đen địa phương....

Các mô hình, tổ hợp tác liên kết nhóm trong sản xuất, chăn nuôi đều đạt hiệu quả kinh tế cao hơn, góp phần tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập cho Hội viên nông dân. Thúc đẩy phát triển các mô hình kinh tế tập thể và đảm bảo chương trình xây dựng nông thôn mới đạt được kết quả theo đúng lộ trình đã đề ra./.