Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Thêm 45 hộ nghèo ở Pác Nặm được hỗ trợ làm nhà mới từ Quỹ vì người nghèo của tỉnh.

( Cập nhật lúc: 10/10/2018  )

            Trong năm 2018 này trên địa bàn huyện Pác Nặm đã có thêm 45 hộ nghèo được hỗ trợ làm mới nhà ở từ nguồn Quỹ vì người nghèo của tỉnh Bắc Kạn, với tổng kinh phí là 1 tỷ 125 triệu đồng.

Triển khai làm nhà ĐĐK cho hộ nghèo tại xã Bộc Bố.

            Ngay sau khi nhận được nguồn tiền hỗ trợ từ Quỹ vì người nghèo của tỉnh, huyện Pác Nặm đã tập trung chỉ đạo các địa phương rà soát, đánh giá, phân loại và tiến hành bình xét công khai minh bạch những hộ nghèo còn gặp khó khăn về nhà ở. Trong đó ưu tiên hỗ trợ cho hai xã điểm xây dựng nông mới của huyện là xã Bộc Bố và xã Giáo Hiệu, với định mức hỗ trợ 25 triệu đồng/ 1 hộ. Cho đến thời điểm này, đã có 32 căn nhà được hoàn thành, nghiệm thu đưa vào sử dụng, số còn lại dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 11 năm 2018.   

           Đây là nguồn quỹ hỗ trợ hết sức kịp thời, giúp các hộ nghèo còn khó khăn về nhà ở có thêm kinh phí xây dựng được những ngôi nhà mới khang trang, vững chắc hơn, tạo động lực để họ yên tâm, tập trung vào phát triển kinh tế từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng thời góp phần giúp huyện Pác Nặm sớm hoàn thành được tiêu chí về nhà ở trong xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In