Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Thắm tình Quân - Dân.

( Cập nhật lúc: 25/04/2018  )

            Những ngày này, tại các khu vực bị thiệt hại do trận mưa đá ngày 14/4 vừa qua gây ra ở huyện Pác Nặm có rất đông các lực lượng đến giúp bà con nhân dân khắc phục hậu quả, nổi bật trong số đó phải kể đến lực lượng Quân sự địa phương.

Cán bộ chiến sĩ ban CHQS tập trung giúp dân sửa chữa nhà cửa.

            Bên ngôi nhà mới được sửa chữa xong, anh Đặng Văn Trường ở thôn Nà Án xã Xuân La ( Pác Nặm ) xúc động cho biết: Sau trận mưa đá tối 14/4, cũng như rất nhiều hộ dân khác, ngôi nhà của gia đình anh đã bị hư hỏng hoàn toàn phần mái. Nhà neo người trong khi các hộ khác trong thôn cũng đều bị thiệt hại nên việc khắc phục sửa chữa khiến anh hết sức lo lắng. Nhưng nhờ được sự giúp đỡ của các cơ quan, đoàn thể, nhất là lực lượng cán bộ chiến sĩ của Ban CHQS huyện nên chỉ sau vài ngày ngôi nhà của gia đình anh đã được sửa chữa xong, không còn phải thấp thỏm lo âu như trước nữa.

            Ngay trong đêm 14/4, khi nhận được thông tin về thiệt hại do mưa đá gây ra tại một số xã trên địa bàn huyện, Ban CHQS huyện Pác Nặm đã nhanh chóng huy động 100% quân số của đơn vị để xuống hiện trường. Lực lượng cán bộ chiến sĩ của Ban CHQS huyện Pác Nặm chính là những người đầu tiên có mặt tại xã Xuân La, địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất với trên 512 ngôi nhà bị hư hỏng để đỡ giúp bà con che chắn nhà cửa, dì dời tài sản, con người đến nơi an toàn. Trung Tá Nguyễn Quang Long - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Pác Nặm cho biết: Dưới sự phân công, chỉ đạo của Chính quyền địa phương thì đơn vị đã tiến hành hội ý Chỉ huy để ra Quyết định huy động lực lượng Dân quân làm nhiệm vụ khẩn cấp giúp các xã bị thiệt hại, đặc biệt là xã Xuân La.

Lực lượng DQTV tham gia giúp dân tại xã Bộc Bố.

             Trong suốt hơn 1 tuần vừa qua, màu áo xanh của những người lính, những chiến sĩ dân quân tự vệ có mặt ở tất cả các điểm bị thiệt hại, nỗ lực thực hiện các công việc nhằm giúp bà con nhân dân sớm ổn định cuộc sống. Bình quân mỗi ngày Ban CHQS huyện Pác Nặm huy động khoảng 35 cán bộ chiến sĩ của đơn vị và hơn 300 chiến sĩ DQTV tham gia khắc phục hậu quả thiên tai. Qua những hoạt động này đã tăng thêm mối quan hệ khăng khít, thấm đậm nghĩa tình giữa đơn vị với chính quyền và nhân dân, góp phần tô thắm thêm hình ảnh và ấn tượng đẹp về anh “Bộ đội Cụ Hồ”.

            Cũng theo Trung Tá Nguyễn Quang Long - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Pác Nặm thì: Đơn vị đã quán triệt tới toàn thể cán bộ chiến sĩ là phải khắc phục mọi khó khăn giúp bà con hết lòng, hết mình, buổi sáng bắt đầu làm việc từ 6h30' và buổi chiều bắt đầu từ 13h. Để tận dụng được tối đa thời gian giúp bà con thì đơn vị đã tổ chức bếp ăn ngay tại chỗ, nhằm làm sao để bà con ổn định cuộc sống trong thời gian nhanh nhất có thể.

Tô thắm thêm hình ảnh đẹp về những người lính Cụ Hồ.

             Trận mưa đá vừa qua đã gây thiệt hại rất lớn về nhà cửa, tài sản và hoa màu của người dân nhiều địa phương ở Pác Nặm. Nhưng với sự quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ kịp thời của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội, các tấm lòng hảo tâm nói chung và tinh thần khẩn trương, trách nhiệm của lực lượng vũ trang địa phương nói riêng đã giúp người dân có thêm nghị lực để sớm vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống. Đó cũng là thể hiện tinh thần trách nhiệm của những người lính bộ đội Cụ Hồ thời bình trước nhân dân./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In