Tập huấn tiêm phòng bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò

( Cập nhật lúc: 04/06/2021  )

Sáng  ngày 03 tháng 6, tại xã Nhạn Môn, huyện Pác Nặm đã phối hợp với Chi Cục Thú y tỉnh Bắc Kạn tổ chức tập huấn tiêm phòng bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò cho các đại biểu là cán bộ nông lâm, nghiệp, cán bộ thú y các xã trên địa bàn.

Phổ biến những kiến thức về đặc điểm của vi rút gây bệnh Viêm da nổi cục

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được giảng viên Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh thông tin về tình hình dịch bệnh Viêm da nổi cục trên trâu, bò. Theo đó, đến nay, toàn tỉnh có hơn 1000 con trâu, bò bị mắc bệnh. Riêng tại huyện Pác Nặm có 45 con bò tại xã Nhạn Môn bị nhiễm bệnh và đã có 02 con bị chết do dịch.

Thực hành tiêm phòng

Giảng viên đã phổ biến những kiến thức về đặc điểm của vi rút gây bệnh Viêm da nổi cục; đặc điểm dịch tễ, chẩn đoán bệnh, triệu chứng, bệnh tích của bệnh và hướng dẫn sử dụng các loại thuốc điều trị, kỹ thuật tiêm phòng điều trị cho trâu, bò khi mắc bệnh. Cùng với đó, các học viên còn được hướng dẫn, thực hành tiêm phòng trâu, bò và xử lý các tình huống trâu, bò bị phản ứng sau khi tiêm vắc xin./.

Tác giả:  Dương Hiểu