Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Tập huấn nghiệp vụ chi trả dịch vụ môi trường rừng.

( Cập nhật lúc: 25/05/2018  )

            Quỹ phát triển đất, rừng và bảo vệ môi trường tỉnh Bắc Kạn vừa phối hợp với huyện Pác Nặm tổ chức tập huấn nghiệp vụ chi trả dịch vụ môi trường rừng cho các đối tượng là Ban chi trả dịch vụ môi trường rừng cấp xã, trưởng các thôn, bản được chi trả dịch vụ và đội ngũ cán bộ kiểm lâm viên địa bàn.

Lớp tập huấn nghiệp vụ chi trả dịch vụ môi trường rừng.

            Hiện nay trên địa bàn huyện Pác Nặm có 118/118 thôn, bản được hưởng dịch vụ môi trường rừng với tổng diện tích trên 24.000ha. Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng được triển khai thực hiện từ năm 2013 đến nay với số tiền hỗ trợ là 70.000đ/ 1ha/ năm.

             Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được giới thiệu những nội dung chính của Thông tư số 22/2017, ngày 15 tháng 11 năm 2017 của Bộ NN&PTNT về hướng dẫn một số nội dung thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng. Thông tư số 04/2018, ngày 17 tháng 01 năm 2018 của Bộ Tài chính hướng dẫn quản lý và sử dụng tiền dịch vụ môi trường rừng. Các biểu mẫu thống kê, hợp đồng dịch vụ....Từ đó triển khai việc thực hiện chi trả, quản lý, sử dụng nguồn tiền hỗ trợ từ dịch vụ môi trường rừng tại cơ sở được chính xác, đầy đủ và kịp thời nhất./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In