Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Tập huấn kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở.

( Cập nhật lúc: 22/06/2017  )

       Huyện Pác Nặm vừa phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức lớp tập huấn kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hòa giải cho 70 tổ trường tổ hòa giải cơ sở trên địa bàn.

      Tại lớp tập huấn các học viên đã được học tập, nghiên cứu một số nội dung quan trọng như: Nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở; Lĩnh vực pháp luật về Dân sự; Những nội dung cơ bản của Luật trẻ em. Ngoài ra các học viên còn được trực tiếp trao đổi, giải đáp thắc mắc và tham gia xử lý những tình huống thường gặp trong quá trình hòa giải ở cơ sở.

Lớp tập huấn nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở năm 2017.

      Đây là đợt tập huấn có ý nghĩa quan trọng nhằm giúp các tổ trưởng tổ hòa giải cơ sở ở Pác Nặm được trang bị những kiến thức cơ bản về một số lĩnh vực pháp luật có liên quan đến đời sống hằng ngày của người dân để vận dụng trong hoạt động hòa giải ở cơ sở; đảm bảo có năng lực, kỹ năng tìm hiểu, học tập và vận dụng kiến thức pháp luật cơ bản phục vụ hoạt động hòa giải ở cơ sở. Vận động người dân ở cộng đồng tôn trọng, chấp hành Hiến pháp và pháp luật, tham gia quản lý nhà nước, quản lý xã hội. Góp phần nâng cao chất lượng công tác hòa giải cơ sở trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.

Tác giả:  Nhật Huân ( Đài TT-TH Pác Nặm )
Nguồn: 
Sign In