Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về xử phạt vi phạm hành chính và theo dõi thi hành Pháp luật tại Pác Nặm.

( Cập nhật lúc: 25/07/2019  )

          Ngày 22 tháng 7, Sở Tư pháp tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ và bồi dưỡng kiến thức pháp luật về theo dõi thi hành pháp luật, xử phạt vi phạm hành chính và hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp năm 2019 tại huyện Pác Nặm.

Lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về xử phạt vi phạm hành chính.

         Tại hội nghị tập huấn, các học viên đã được hướng dẫn nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật trong các lĩnh vực đất đai, xây dựng, lâm nghiệp. Hướng dẫn một số kỹ năng về xác định hành vi vi phạm hành chính và lập biên bản vi phạm hành chính; Kỹ năng ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính và giải quyết một số tình huống cụ thể phát sinh trong thực tiễn thi hành. Phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp, hợp tác xã... Đồng thời, tại Hội nghị các đại biểu đã trao đổi, thảo luận giải đáp những thắc mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện công tác xử lý vi phạm hành chính tại địa phương.

         Qua lớp tập huấn, các học viên đã được trang bị thêm các kiến thức cơ bản về áp dụng biện pháp xử lý vi phạm hành chính tại cơ quan, địa phương; giúp cho việc giải quyết, xử lý các vi phạm hành chính được thực hiện bảo đảm đúng theo quy định của pháp luật. Góp phần tích cực vào việc giữ gìn trật tự, kỷ cương, và công tác chỉ đạo điều hành của chính quyền địa phương./.

Tác giả:  Dương Hiểu ( Trung tâm VHTT&TT )
Nguồn: 
Sign In