Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử huyện Pác Nặm - tỉnh Bắc Kạn

Tăng cường các hoạt động dạy và học trong mùa dịch.

( Cập nhật lúc: 18/03/2020  )

            Không có điều kiện học trực tuyến hay trao đổi học tập với thầy, cô giáo qua các trang mạng xã hội giống như ở thành thị, nhưng trước việc kéo dài thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới virus Corona gây ra, ngành giáo dục huyện Pác Nặm đã linh động thực hiện các giải pháp dạy và học để củng cố kiến thức cho học sinh trước khi quay trở lại lớp học.

Giáo viên Trường PTDTBT THCS Cổ Linh đến tận thôn giao bài tập, hướng dẫn học sinh làm bài.

            Đã gần 2 tuần nay, các giáo viên của trường PTDTBT THCS Cổ Linh cứ đều đặn 2 đến 5 ngày 1 lần vượt hàng chục cây số đến tận thôn, bản giao bài tập, hướng dẫn học sinh làm bài tại nhà. Là xã vùng cao, giao thông đi lại khó khăn, nhà dân cách xa nhau nên để tập hợp hay đến từng nhà học sinh để trực tiếp giao bài là rất khó khăn. Cô giáo Nông Thùy Linh - GV Trường PTDTBT THCS Cổ Linh lo lắng: “Kỳ nghỉ dài ngày như vậy sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập cũng như kiến thức của học sinh. Vì vậy hằng tuần cô cùng nhóm giáo viên được phân công đã trực tiếp liên hệ với Bí thư chi bộ, Trưởng thôn phối hợp giao bài và nhận bài làm của học sinh tại nhà Trưởng thôn, đồng thời giải đáp, củng cố kiến thức giúp các em tự ôn luyện tại nhà".

            Là huyện miền núi, phần lớn học sinh là con em dân tộc thiểu số sinh sống ở những địa bàn đặc biệt khó khăn. Theo đó, trong đại dịch này, cũng giống như nhiều địa phương khác, Pác Nặm không có điều kiện triển khai việc học trực tuyến. Thêm nữa, phần lớn học sinh cũng không có điều kiện về phương tiện công nghệ, nên việc học và trao đổi thông tin qua các trang mạng xã hội cũng rất khó thực hiện. Do vậy, ngay sau khi cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Pác Nặm đã chỉ đạo các trường xây dựng kế hoạch dạy bù vào thời gian thích hợp để bảo đảm chương trình theo quy định, đồng thời thực hiện việc giao bài, giải đáp, hướng dẫn học sinh tự học tại nhà, để đảm bảo việc dạy, học không bị dãn đoạn, khiến học sinh lãng quên kiến thức.

Giải đáp, hướng dẫn học sinh tự học tại nhà, đảm bảo việc dạy, học không bị giãn đoạn, khiến học sinh lãng quên kiến thức

            Ông Hoàng Văn Duy - Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Pác Nặm cho biết: “Ngoài ra, đối với học sinh ở khu vực trung tâm huyện, xã, những thôn vùng thấp thì giáo viên và học sinh có điều kiện tương tác qua các kênh, phương tiện công nghệ thông tin như: zalo, facebook, email, tin nhắn, Messenger, trang mạng trường học kết nối, phần mềm hỗ trợ dạy và học trực tuyến. Thông qua các kênh này, giáo viên thực hiện giao bài, hướng dẫn, hỗ trợ học sinh và trực tiếp đánh giá kết quả học tập của học sinh”.

            Nhờ tích cực thực hiện các giải pháp, khắc phục khó khăn trong công tác  dạy và học trong mùa chống dịch COVID-19, ngành giáo dục Pác Nặm đã và đang tích cực duy trì, củng cố việc dạy và học của giáo viên và học sinh. Để đến khi đi học trở lại, các nhà trường trên địa bàn huyện tiếp tục duy trì được nền nếp và chất lượng giáo dục, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học./.

Tác giả:  Thu Hường (Trung tâm VHTT&TT)
Nguồn: 
Sign In